Thiết kế Đền thờ Baha’i cấp địa phương tại Vanuatu đã công bố

Đền thờ Baha’i

Thiết kế Đền thờ Baha’i cấp địa phương tại Vanuatu.

TANNA, Vanuatu – Trong sự phát triển quan trọng cho hòn đảo Tanna ở Vanuatu, thiết kế cho Đền thờ Baha’i cấp Địa phương đã được công bố ngày hôm nay.

Thiết kế này quyến rũ nhờ hình thức đơn giản nhưng gây ấn tượng sâu sắc, lấy cảm hứng từ cây dừa và cây đa của hòn đảo và các hình thức thiên nhiên của phong cảnh.

Ashkan Mostaghim, kiến trúc sư của Đền thờ nói “Cấu trúc này sẽ là hiện thân của sự thanh thản và đại diện cho lịch sử và văn hoá của quần đảo này”.

Các mái nhà hai mặt được làm bằng lau sậy và lá mía giương lên đến điểm trung tâm, làm cho ngôi Đền thờ xuất hiện như một ngôi sao chín cánh. Các bức tường của Đền thờ được thiết kế bằng cách sử dụng các cọc và sậy được bện lại, dựa theo lối kiến trúc địa phương của khu vực.

Thiết kế bên trong Đền thờ Baha’i.

Ông Mostaghim nói “Không gian nội thất được xác định đặc điểm bằng ánh sáng”. Trong suốt cả ngày, ánh sáng sẽ lướt qua các màn chắn sáng lộ thiên và các cửa sổ tròn tinh tế. Đền thờ có không gian cho 300 khách và một dàn hợp xướng – cả cho sự cầu nguyện của cộng đồng và cho sự cầu nguyện và suy tưởng riêng trong không gian thanh thản.

Buổi Lễ đầy hân hoan mừng rỡ tại Tanna vào ngày 18 tháng 6 năm 2017 đã đánh dấu sự công bố thiết kế của Đền thờ. Chương trình bao gồm các bài đọc từ các Kinh bản thiêng liêng khác nhau, biểu thị rằng Đền thờ được mở ra cho tất cả mọi người.

Đền thờ sẽ nâng cao đời sống cộng đồng sống động tại Tanna. Một ý thức về quyền sở hữu tập thể của Đền thờ, ngay cả trước khi thiết kế được công bố, đã hiện diện trong ý thức của người dân đảo. Trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, rất nhiều người dân của đảo, bao gồm các tù trưởng và các nhà lãnh đạo bộ tộc khác, đã đưa ra ý tưởng về cấu trúc của ngôi nhà trung tâm và tập hợp các cuộc họp để thảo luận về mục đích và ý nghĩa của Đền thờ đối với xã hội của họ.

Kiến trúc sư nói “Thiết kế của Đền thờ Baha’i ở Tanna đã được lấy cảm hứng từ các Thánh thư Baha’i, và chúng tôi đã cố gắng miêu tả sinh động các nguyên lý Baha’i trong cấu trúc”. Đền thờ sẽ tượng trưng độc đáo cho sự thống nhất của tất cả mọi người và sự kết nối toàn bộ của việc thờ phượng Thượng Đế và phụng vụ nhân loại.