Đền thờ Baha’i tại Colombia đang xây dựng

AGUA AZUL, Colombia – Tại Norte del Cauca, Đền thờ Baha’i cấp địa phương đang được vươn cao. Khi mỗi ngày trôi qua, hình dạng của Đền thờ trở nên khác biệt hơn, báo hiệu việc sắp hoàn thành phần thượng tầng của Đền thờ cho vùng này.

Đền thờ Baha’i cấp địa phương đang xây dựng tại vùng Norte del Cauca, Colombia.

Đã có nhiều tiến triển đáng kể trong việc xây dựng công trình trung tâm trong những tuần gần đây. Các kết cấu chính đã được hoàn thành, công việc trên sàn nhà và tường đã hoàn thiện, và việc lợp mái ngói đã bắt đầu.

Nổi bật là mái vòm vươn cao của Đền thờ Baha’i và màu sắc phong phú của ngói gốm là gợi ý về vỏ cacao, loại cây có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân trong khu vực như là một biểu tượng của sự sống động, hiếu khách và mối quan hệ của họ với đất đai.

Phần trên cùng của mái vòm Đền thờ, tượng trưng cho hoa cây ca-cao, hiện đang được thi công – khi xong, nó sẽ được lắp đặt Thánh Danh, biểu tượng cách viết chữ đẹp chữ ‘Baha’ có nghĩa là vinh quang, là thiêng liêng đối với người Baha’i, sẽ được gắn vào đó.

Đền thờ Baha’i cấp địa phương đang xây dựng tại vùng Norte del Cauca, Colombia, và các tòa nhà xung quanh.

Trong khi xây dựng công trình chính một trung tâm phức hợp của Đền thờ, một số tòa nhà phụ trợ cũng đang được xây dựng. Những tòa nhà này sẽ hỗ trợ những nỗ lực của người dân địa phương để xây dựng năng lực phục vụ nhân loại. Các cấu trúc đơn giản nhưng thanh lịch, được sơn màu sắc tươi sáng theo truyền thống của khu vực, phản ánh sự sống động của các cộng đồng trên khắp Norte del Cauca.

Theo quan niệm Đền thờ Baha’i, Đền thờ địa phương ở Norte del Cauca là hài hòa với môi trường tự nhiên và xã hội. Ví dụ, năng lượng mặt trời sẽ được khai thác để cung cấp điện cho toàn bộ các tòa nhà trong khu Đền thờ, và khu vực này liên kết với một hệ thống cho phép tái sử dụng nước mưa cho các ao nước. Hơn nữa, công trình xây dựng trung tâm đã được thiết kế như 13 một cấu trúc ngoài trời, với các cổng trang trí được lắp đặt tại chín lối vào để cho phép làm mát tự nhiên và thông gió. Sự thông thoáng này càng làm tăng thêm mối quan hệ giữa không gian thiêng liêng của nội thất và vẻ đẹp của thế giới tự nhiên bên ngoài. Nằm trên một gò đất có cảnh quan cao 3 mét, Đền thờ sẽ có đủ tầm nhìn ra những khu vườn, hồ nước và khu rừng tự nhiên được tái tạo bởi dự án – tất cả tạo thành khu phức hợp của Đền thờ, nằm đối diện với dãy núi Andes.