Công bố thiết kế Đền thờ Baha’i cấp địa phương tại Kenya

MATUNDA SOY, Kenya – Đánh dấu một khoảnh khắc lịch sử, thiết kế cho Đền thờ Baha’i cấp địa phương tại Matunda Soy, Kenya, đã được công bố tại một cuộc họp mặt vào ngày hôm nay với hơn 1.000 người tham dự.

Đền thờ Baha’i cấp địa phương tại Matunda Soy, Kenya.

Với tinh thần vui vẻ và hưng phấn, các vị khách đã tập trung để chào mừng vào dịp này tại nơi sẽ xây dựng Đền thờ Baha’i trong tương lai. Sự kiện này bao gồm những phát biểu của đại diện cộng đồng Baha’i và các quan chức địa phương cùng với chương trình ca hát, đánh trống và múa truyền thống. Cây cối của hàng xóm trong các cộng đồng xung quanh hiến tặng sau đó được trồng trên nền đất.

Một đại diện cộng đồng Baha’i nói. “Lễ công bố này mang lại rất nhiều niềm vui cho tâm hồn chúng ta. Ngôi đền thờ này sẽ là một tiêu điểm thờ phượng, một trung tâm thần kinh của cuộc sống cộng đồng, nơi mà các linh hồn sẽ tập hợp vào buổi bình minh để cầu xin khiêm tốn và thông công trước khi chúng ta ra khỏi cửa của Đền thờ để tham gia vào các hoạt động hàng ngày.”

Quan chức Elder Violet Ombeva cũng nói với khán giả, thể hiện niềm hạnh phúc của cô ấy về một cấu trúc đẹp sẽ được xây dựng trong khu vực.

Thiết kế của Đền thờ với hình dáng đơn giản nhưng thanh lịch, lấy cảm hứng từ các túp lều truyền thống trong vùng. Kiến trúc sư Neda Samimi, là người phụ nữ đầu tiên có thiết kế cho Đền thờ Baha’i được chọn.

Thiết kế nội thất của đền thờ Baha’i cấp địa phương tại Matunda Soy.

Khái niệm thiết kế này có cấu trúc hai tầng với sức chứa khoảng 250 khách. Các dầm mái nhà được phơi sáng làm nổi bật chín mặt của tòa nhà và chụm lại với nhau tại một cửa sổ ở mái vòm, nơi sẽ được đặt Thánh Danh. Thiết kế kết hợp một mô hình phức tạp và có ý nghĩa, sử dụng hình dạng kim cương, một họa tiết quen thuộc trong văn hoá Kenya. Việc xây dựng đền thờ sẽ được thực hiện với các vật liệu từ khu vực – mái của nó sẽ sử dụng loại đá địa phương, và các bức tường sẽ được làm bằng đá có nguồn gốc từ các mỏ đá gần đó.

Quá trình dẫn đến mốc quan trọng này cho cộng đồng bắt đầu với những nỗ lực từ cơ sở để nuôi dưỡng tinh thần cầu nguyện và một tiến trình giáo dục nhằm xây dựng năng lực phụng sự nhân loại. Cùng lúc trên đường phụng sự, thiết kế của Đền thờ đã được phát triển song song với những nỗ lực của cộng đồng trong các lĩnh vực khác và đã được tinh luyện theo thời gian.

Bà Samimi nói: “Mục đích của đền thờ là phụng sự cho Matunda Soy và các vùng lân cận của nó. “Mục đích của nó là để phụng sự nhân loại, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, hoặc bộ lạc.”

Kenya là một trong năm quốc gia được Tòa Công lý Quốc tế chỉ định vào năm 2012 để xây dựng Đền thờ Baha’i cấp địa phương. Đền Baha’i được mở cho tất cả mọi người như là một không gian để thờ phượng và phản ánh.