Hoạt động dành cho gia đình và cộng đồng

Cuộc sống của gia đình và cộng đồng có thể không còn được thân thiết gần gủi trong thời buổi hiện đại. Quý vị là bố mẹ có thể mong muốn làm sao để xây dựng được mối liên hệ và tình cảm này sâu sắc hơn với con cái và có được tình xóm giềng thân thiết như ngày xưa.

Các cộng đồng Baha’i trên thế giới chú trọng vào các hoạt động cốt lõi dành cho mọi thành viên trong gia đình và cộng đồng qua các hoạt động hữu ích: nhóm học tập và nhóm cầu nguyện trong phạm vi gia đình, cộng đồng.

Nhóm học tập

Mục đích của các nhóm học tập dùng các giáo trình Baha’i thống nhất trên toàn cầu là giáo trình của Viện Ruhi, nhưng không giới hạn trong tín đồ Baha’i mà mở rộng cho tất cả mọi người nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức tầm nhìn, và nhân sinh quan tâm linh, và xây dựng những kỷ năng cho phép mọi người đều có thể đóng góp cho cộng động ngay nơi mình sinh sống.

Từ những bài học đầu tiên, chúng ta sẽ khám phá những đề tài tâm linh như cầu nguyện, suy tưởng, sự sống và cái chết và sự phát triển của linh hồn, qua những tinh hoa thông thái của những lời trích dẫn thánh thư, giúp quý vị áp dụng để ứng phó với những thử thách trong cuộc sống thường nhật hiệu quả hơn.

Tiếp theo là những bài học trao thêm cho quý vị kiến thức và kỷ năng chăm sóc và phát triển tâm linh cho bản thân, gia đình, và cộng đồng, như quan tâm hơn đến cho người thân, nuôi dạy con cái trong gia đình tốt hơn, tạo điều kiện làm người bạn tốt cho con cái ở tuổi thanh thiếu niên. Và quan trọng hơn hết, là bản thân quý vị sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, viên mãn hơn, tự tin hơn và khám phá được nhiều năng lực mới trong chính bản thân mình. Mà một trong những năng lực đó là năng lực học tập ở mọi lứa tuổi, mọi điều kiện.

Nhóm cầu nguyện

Giáo lý Baha’i quy định rõ cầu nguyện mỗi ngày và thông công mật thiết với Thượng Đế là căn bản của một đời sống tận tuỵ vì sự phát triển tâm linh và phụng sự nhân loại.

Mọi người đều được kêu gọi tham gia xây dựng một cộng đồng đầy sức sống ở ngay khu phố xóm giềng của mình bằng cách tổ chức hoặc tham gia các buổi cầu nguyện thường xuyên. Các nhóm cầu nguyện này luôn luôn diễn ra ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới, tại nhà riêng, hoặc ở các trung tâm Baha’i, hoặc tại các cơ sở công cộng, nơi có người Baha’i sinh sống.

Ai cũng có thể tự tổ chức một buổi cầu nguyện như vậy, và có thể sử dụng kinh sách, thánh thư của mọi tôn giáo. Người Baha’i mong muốn góp phần để cuộc sống tâm linh và đức tin của cá nhân, gia đình và cộng đồng được kết nối và phát triển, ngay trong cuộc sống và các sinh hoạt thường nhật.